เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเราได้เดินทางไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยทริปนี้เป็นทริปที่เราไปแบบด่วนๆ 2 วัน 2คืน เสื้อผ้าไม่เยอะ แต่ก็ต้องขนอุปกรณ์ในการถ่ายรูปไปพอสมควร ทริปนี้เราเลยได้ทดลองใช้กระเป๋าเดินทางขนาด 20 นิ้วสี rose gold สุดแสนจะน่ารักและแข็งแรงจากทางแบรนด์ Moof49
ทริปนี้เราตั้งใจเดินทางแค่ 2 วัน 2 คืน เลยเลือกใช้กระเป๋าเดินทาง Moof49 Classic Series 20″ นอกจากเหตุผลที่มีเสื้อผ้าไปไม่เยอะแล้วนั้น อีกเหตุผลก็เพราะเราเดินทางด้วยสายการบินราคาประหยัดจึงเลือกที่จะ Carry-On แทนการโหลดกระเป๋า
จากการได้ทดลองใช้ในสนามบินดอนเมืองตั้งแต่ตอนขาไปทำให้เราพบว่าตัวกระเป๋าแข็งแรงมาก ด้วยวัสดุที่ทำออกมาหนา ทำให้เราสามารถนั่งบนตัวกระเป๋าได้ ข้อดีข้อนี้เป็นคุณสมบัติที่เราชอบมากๆสำหรับกระเป๋าขนาดที่สามารถ Carry-On ได้ และตัวกระเป๋า Moof49 Classic Series 20″ ทำล้อออกมาดีมากกก 4 ล้อหมุนได้ 360 องศา ถ้าลองเอาไว้ปล่อยจากเนินรับรองได้ว่ากระเป๋าของ Moof49 สามารถไหลลงมาอย่างไม่สะดุดแน่นอนค่ะ
ตัวล็อกของกระเป๋า Moof49 มีรหัสล็อคกระเป๋า 3 หลัก ระบบ TSA มาตรฐานอเมริกา
ด้านในกระเป๋า Moof49 Classic Series 20″ ทำทั้งสองฝั่งเก็บของออกมาได้ดี ความลึกแบบที่เราสามารถเก็บหมวกปานามาได้พอดี Moof49 ยังอำนวยความสะดวกในส่วนของช่องเป็นของ ช่องเล็กๆออกมาค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว โดยทำเป็นแผงจัดระเบียบที่เราสามารถแกะออกได้ ถ้าจะใช้ก็เกี่ยวกับตะขอกลับเข้าไป แต่ตัวกระเป๋ารุ่นนี่ของ Moof49 ไม่มีฝาปิดซิปแบบมิดชิดนะคะ เพราะส่วนของตัวการปิดของแต่ละฝั่งก็คือแผงจัดระเบียบที่เราได้บอกไป
ในส่วนของแผงจัดระเบียบที่ทำเสมือนตัวปิดของแต่ละฝั่งของกระเป๋า ก็จะมีหนึ่งฝั่งที่เราสามารถเอาออกได้เลย ถ้าเราอยากเก็บของบางอย่างที่ไม่สามารถปิดแผงจัดระเบียบเข้าไปได้
ในส่วนคันจับที่มาในรูปแบบของหนังเทียม ซึ่งเราชอบส่วนนี้มาก เพราะมันแข็งแรงทนกว่าแบบพลาสติก และไม่ปาดมืออีกด้วยหากกระเป๋าเราใส่ของหนักๆ และคันชักคู่ผลิตจากอลูมิเนียมคุณภาพสูง ทำให้เลื่อนไม่มีการสะดุดเวลาที่เราดึงออกมาหรือใส่กลับไป
สรุปข้อดี-ข้อเสีย ของกระเป๋า MOOF49 Classic Series 20″
ข้อดี
- วัสดุแข็งแรงทนทานมากกกกกกกกก (สามารถนั่งได้แบบไม่กลัวแตก)
- ผลิตจากวัสดุ ABS ผสม PC คุณภาพสูงทำให้ทั้งแข็งแรงทนทานและเงาสวย
- โครงอลูมิเนียม น้ำหนักค่อนข้างเบา
- กันน้ำ เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย
- 4 ล้อหมุนอิสระ 360 องศา ใช้ระบบเข็นได้
- มีรหัสล็อคกระเป๋า 3 หลัก ระบบ TSA มาตรฐานอเมริกา
- คันชักคู่ผลิตจากอลูมิเนียมคุณภาพสูง
- คันจับใช้วัสดุหนังเทียมและช่วยให้นุ่มมือ
*รับประกันสินค้าสองปีเต็ม*
*แถมฟรี ผ้าคลุมกระเป๋า*
ข้อเสีย
- ด้านในไม่มีฝาที่เป็นชิปปิดหนึ่งด้าน (ถ้ามีจะดีมากกกก)