Arabica Coffee

Arabica Coffee หรือ กาแฟ % ที่เราเรียก

Arabica Coffee คือ แบรนด์กาแฟสัญชาติญี่ปุ่น

เรารู้จัก Arabica Coffee ครั้งแรกผ่าน instagram ของบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวต่างชาติคนหนึ่ง ด้วยดีไซน์ของร้านที่ดูเก๋ แปลกตา ทำให้เราเริ่มค้นหาว่า กาแฟ % คืออะไร

จนได้รู้ว่า Arabica Coffee คือแบรนด์กาแฟสัญชาติญี่ปุ่น ที่กำลังเติบโตอย่างมากในตอนนี้ ความน่าสนใจของกาแฟแบรนด์นี้คือ เป็นกาแฟสัญชาติญี่ปุ่น แต่ประเทศญี่ปุ่นไม่ได้มีฟาร์มกาแฟ แต่แบรนด์นี้กลับโด่งดังได้ยังไง

เคนเน็ธ โชจิ (Kenneth Shoji) เจ้าของแบรนด์ Arabica Coffee เป็นนักธุรกิจที่ต้องเดินทางไปทำธุรกิจทั่วโลก เขาค้นพบว่า “กาแฟ” คือคำตอบของชีวิต เขาได้ซื้อฟาร์มกาแฟบนเกาะฮาวาย จากนั้นก็กลายเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องชงเอสเพรสโซ่

ตอนนี้ Arabica Coffee กำลังสร้าง Global Brand ตามปรัชญาของเจ้าของที่ว่า “See The World, Through Coffee” ทำให้ในตอนนี้แบรนด์นี้กำลังขยายสาขาไปยังประเทศต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น ฮ่องกง จีน ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ โอมาน คูเวต บาเรนส์ ฝรั่งเศส เยอรมันนี โมรอคโค และกำลังจะมีสาขาในอีกหลายๆประเทศในอนาคต

หลังจากที่เราได้หาข้อมูลเกี่ยวกับ Arabica Coffee บวกกับเรายิ่งได้เห็นรูปจากการที่เหล่าบล็อกเกอร์จากประเทศต่างๆ ถ่ายรูปถือแก้วกาแฟที่มีสัญลักษณ์ % บ่อยมากขึ้น ยิ่งทำให้เราสาวกของกาแฟยิ่งอยากจะไปสัมผัสแบรนด์นี้ด้วยตัวเองให้ได้

% Arabica Shanghai Roastery

สาขาแรกที่เราได้ไปเยือน Arabica Coffee คือที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ซึ่งในจีนกาแฟแบรนด์นี้คือดังมากกกกกก ขายดีมากกกกกก คิวเยอะมากกกก ในจีนปัจจุบันมีมากถึง 14 สาขา และในเซี่ยงไฮ้มีถึง 4 สาขา

เราไปสาขา Arabica Shanghai Roastery สาขาที่อยู่ใกล้กับ The Bund เราใช้เวลาตั้งแต่สั่งจนถึงได้กาแฟรวมทั้งหมด 3 ชั่วโมง ดังนั้นใครจะไปลองสาขาในจีนแนะนำว่าให้ไปตั้งแต่เปิดเลย จะได้รอคิวไม่นาน

และหลังจากได้ลองก็รู้เลยว่า Arabica Coffee ไม่ได้ดังเพราะร้านเก๋ แต่รสชาติของกาแฟนั้นอร่อยมากด้วย สมคำล่ำลือ

ส่วนของราคานั้นก็จะเปลี่ยนไปตามค่าครองชีพของประเทศนั้นๆ เราสั่งลาเต้ ที่เซี่ยงไฮ้ราคาแก้วละ 40 หยวน (ประมาณ 200 บาท)

วิธีการเดินทาง : East Nanjing Road ทางออก 5 หรือ 6 เดินต่ออีกประมาณ 10 นาที ไปทางเดียวกับ The Bund

หลังจากนั้นเราก็ปักใจไว้เลยว่า กาแฟ % ดีงามมม ถ้าได้เดินทางไปประเทศไหนที่มีกาแฟแบรนด์นี้ก็ขอแวะไปสั่งกาแฟสักแก้วถึงจะต้องรอนานก็ยอมมมม

และอีกอย่างคือเราชอบการตกแต่งร้านของ Arabica Coffee คือการใช้สีขาวเป็นหลัก ร้านดูโล่งสบายตา ถ่ายรูปมุมไหนออกมาก็เก๋

% Arabica Kyoto Arashiyama

อีกหนึ่งสาขาที่มาญี่ปุ่นแล้วต้องแวะ แต่ตอนที่เราไปเกียวโตนั้นเราได้แค่ไปถ่ายรูปจากด้านนอกเท่านั้น เพราะตอนที่เราไปอากาศหนาว ลมเย็น วันนั้นร่างกายไม่พร้อมให้ยืนรอคิวนานๆ เลยอดได้ลองกาแฟที่สาขานั้นเลย

% Arabica Singapore Arab Street

สาขาแรกของ Arabica ในสิงคโปร์ตั้งอยู่ที่ arab street พึ่งเปิดเมื่อไม่นานนี่เอง และเราก็มีโอกาสได้ไปลองมาแล้ว ที่นี่คิวไม่เยอะมาก เราใช้เวลาตั้งแต่สั่งจนถึงได้รับกาแฟประมาณ 30 นาที ถือว่าเร็วมาก

ส่วนราคานั้นเราสั่ง ลาเต้ เย็น 8 ดอลล่าสิงคโปร์ หรือประมาณ 200 บาท

ใครกำลังจะไปสิงคโปร์แล้วอยากลอง Arabica Coffee ดูสักครั้งแนะนำให้ไปสาขานี้คิวไม่ยาว รอไม่นาน ดีงามมาก

วิธีการเดินทาง : Arab Stree จะอยู่ใกล้ๆกับ Haji Lane โดยให้นั่ง MRT มาลงที่สถานี Bugis ทางออก B ปักหมุดที่ 56 Arab St. หรือพิมพ์ว่า Arabica Coffee เดินมาเรื่อยๆเลยจ้า

% Arabica Thailand

ล่าสุดทาง Arabica ออกมาบอกว่าสาขาในไทยจะเปิดที่ ไอคอน สยาม เป็นสาขาแรก และจะเปิดในเดือนมกราคม 2020

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://arabica.coffee/en/

instagram : @arabica.journal

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: