Review : Road Trip With Haup Car

“จะเดินทางให้สนุก มันอยู่ที่ระหว่างทางและยานพาหนะ”

_๑๘๐๙๒๑_0002

 

การเดินทางทริปล่าสุดเราได้มีโอกาสขับรถไปเที่ยวต่างจังหวัด เป็นการกลับมาขับรถเที่ยวด้วยตัวเองครั้งแรกตั้งแต่เริ่มทำเพจบันทึกนักหนีเที่ยวมา แต่สมัยตอนที่เรียนเราเป็นคนชอบขับรถออกไปต่างจังหวัดมากๆเลยนะ

ทริปนี้เรามีโอกาสได้ทดลองใช้รถจาก Haup Car ขับไปเที่ยวสุโขทัยกันค่ะ เลยอยากเอาประสบการณ์ที่ได้ทดลองใช้รถ Haup มารีวิวเกี่ยวกับการเช่ารถเที่ยวที่ง่ายและสะดวกสบายมากๆ

สุโขทัย_๑๘๐๙๒๑_0003.jpg

ขอเราเล่าประสบการณ์การใช้ Haup Car แบบบันทึกนักหนีเที่ยวนะ

Haup Car คืออะไร ???

Haup Car คือ Car Sharing เจ้าแรกของเมืองไทย เป็นการอำนวยความสะดวกให้เราสามารถเช่ารถได้ตั้งแต่ 30 นาที ไปจนถึง 7 วันเลยนะ

Haup Car คือบริษัทเช่ารถที่เราสามารถทำทุกอย่างบน Application ได้เลย เราไม่ได้เจอพนักงาน ไม่ต้องรอถ่ายสำเนาใบขับขี่ ไม่ต้องรอล็อควงเงินประกันจากบัตรเครดิต ไม่ต้องตรวจรอยรอบคัน และที่ว้าวมากกก คือไม่ต้องเติมน้ำมันคืนนนนน ชอบตรงนี้มากกกกกกกกกกก

สุโขทัย_๑๘๐๙๒๑_0004.jpg

วิธีการจองรถ

1.เราต้องไปโหลด App : Haup Car >> http://bit.ly/JustHaupFB 

2.ทำการลงทะเบียน ด้วยการกรอก ชื่อ -นามสกุล / เมล / ถ่ายรูปหน้า-หลังบัตรประชาชนและใบขับขี่ด้วยนะ

3.จากนั้นก็รอให้ทางทีมงาน Haup Car อนุมัติบัญชีผู้ใช้ของเราค่ะ

4.จากนั้นก็ถึงเวลาที่เราจะค้นหาจุดจอดรถของ Haup Car โดยเราสามารถพิมพ์ Location ที่เราอยู่เพื่อเช็คจุดจอดรถของ Haup Car ได้เลยค่ะ

Haup Car มีจุดจอดรถเยอะมากกกกกกกกกกกกกกก มากถึง100 กว่าจุดใน กทม แถมมีที่เชียงใหม่ และภูเก็ตด้วยนะ และขอบอกว่า Haup Car เอาใจคนเมืองและนักศึกษามากๆๆนะ เพราะจุดจอดรถส่วนใหญ่คืออยู่ในเมืองเลย ตามคอนโด หรือ ใกล้มหาลัยเลยนะ ดีอ่ะ ชอบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ

สุโขทัย_๑๘๐๙๒๑_0005.jpg_๑๘๐๙๒๑_0006

6.หลังจากที่เลือกจุดจอดรถได้แล้ว ก็ให้เราคลิ๊กที่จุด Location ที่เราสะดวกจะไปรับรถ

ส่วนตัวเราเลือกไปรับรถที่ BU-Greenish คือจุดจอดรถที่อยู่ในซอยรังสิตภิรมย์ใกล้ ม.กรุงเทพ สาขารังสิต

สุโขทัย_๑๘๐๙๒๑_0008.jpg_๑๘๐๙๒๑_0007

7.แล้วก็ทำการกรอก วัน-เวลา สำหรับรับรถและคืนรถลงไปค่ะ app จะคำนวณค่าใช้จ่ายในการเช่ารถให้เรา โดยเราสามารถเลือกรับ – คืน รถเวลาไหนก็ได้ตลอด 24 ชม. ค่ะ

สุโขทัย_๑๘๐๙๒๑_0009.jpg

8.เลือกรถที่เราจะทำการจอง โดยการที่เราจะดูว่ารถว่างหรือไม่ ให้สังเกตคำว่า Reserve สีฟ้าๆนะคะ จากนั้นก็ให้กดจอง ระบบจะคำนวณค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้เราค่ะ

โดยเรทราคาการเช่ารถของ Haup Car จะอยู่ที่ 1109 บาท/วัน หรือ139 บาท/ชั่วโมง + 5.9 ต่อกิโลเมตร ซึ่ง app จะคำนวณราคาที่คาดว่าจะเกิดขึ้นทั้งหมดให้เราค่ะ

ราคาที่เราจ่ายไปนี้จะรวมค่าน้ำมันที่เราใช้ไปด้วย รวมค่าประกันต่างๆเกี่ยวกับการใช้รถด้วยนะ

สุโขทัย_๑๘๐๙๒๑_0010.jpgสุโขทัย_๑๘๐๙๒๑_0012.jpg

9. จากนั้นให้เรากรอกข้อมูลบัตรเครดิต หรือ เดบิท ก็ได้นะ app จะหักเงินสำหรับค่าเช่ารถไปก่อน แต่ยังไม่หักเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายกิโลเมตรที่ใช้ไปนะ

Haup Car จะไม่ล็อควงเงินสำหรับการมัดจำด้วยนะคะ ดีอ่ะ เนอะ

เท่านี้การจองรถกับ Haup Car ก็เรียบร้อยแล้วค้าาาาาา

สุโขทัย_๑๘๐๙๒๑_0014.jpg

รับรถ Haup Car 

เราลงเวลาสำหรับรับรถไว้ตอน 6.30 เช้าที่จุดจอดรถ BU-Greenish

P9152269.jpg

โดยเราสามารถรับรถ ได้ก่อนเวลาที่เรากรอกเอาไว้ประมาณ 30 นาทีค่ะ โดยการรับรถก็ง่ายๆค่ะ ทำทุกอย่างผ่าน app ได้เลยนะ

สุโขทัย_๑๘๐๙๒๑_0013.jpg

วิธีคือ ให้เราเข้าไปที่ App : Haup Car แล้วระบบจะแจ้งเตือนเกี่ยวกับระยะเวลาที่เราจะรับรถได้ เมื่อถึงเวลาตามที่ระบบแจ้งแล้ว เราสามารถกด Check -in จาก app ได้เลยค่ะ จากนั้นเราจะสามารถกด Unlock จาก app เหมือนเดิม เท่านี้เราก็จะสามารถเปิดรถได้แล้วนะ

ง่ายมากกกกกกเว่ออออออออออออออออออออ

เท่านี้ก็เริ่มทริปกันได้แล้ววววววววววววววววว

สุโขทัย_๑๘๐๙๒๑_0016.jpg

 

สภาพรถ

เชื่อว่าหลายคนต้องสงสัยว่า เอ๊ะ การที่ไม่มีพนังงานรับ-คืนรถ สภาพรถจะโอเคแค่ไหน เราได้สอบถามไปยัง Haup Car ถึงข้อสงสัยนี้เหมือนกันค่ะ ได้ข้อมูลมาว่า ถึงแม้เราจะไม่ได้เจอพนังงาน แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่มีคนรถดูแล เพราะก่อนที่จะถึงเวลาที่เราจองรถไว้ จะมีพนักงานของ Haup Car มาทำการตรวจเช็ครถให้เราก่อนค่ะ เมื่อถึงเวลาที่จองก็สามารถรับรถออกไปขับได้เลย

โดยจากประสบการณ์ที่เราได้ทดลองใช้มาแล้ว ขอบอกว่าสภาพรถค่อนข้างเรียบร้อยเลยค่ะ ไม่ถึงกับสภาพกริ๊บ แต่โดยรวมถือว่าดีมากกกกกกกก

P9152282.jpgOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

การเติมน้ำมัน 

ด้วยจุดเด่นของ Haup Car คือราคาค่าบริการรวมค่าน้ำมันอยู่แล้ว และเมื่อเราเอารถไปคืนเราก็ไม่ต้องเติมเต็มถังแบบการเช่ารถทั่วไป

สุโขทัย_๑๘๐๙๒๑_0017.jpg

จากประสบการณ์ส่วนตัว อันนี้เรามองว่าเป็นข้อดีนะ คือเราเคยเช่ารถมาหลายจังหวัดแล้ว และก็หลายครั้งที่เราลืมเติมน้ำมันคืน แล้วเมื่อเราเอารถมาคืนทางผู้เช่าคิดราคาค่าน้ำมันต่อลิตรแพงมากกกกกกกกกก คือแพงงงง แบบรู้สึกแย่ไปเลยอ่ะ

สุโขทัย_๑๘๐๙๒๑_0018.jpg

วิธีการเติมน้ำมันของ Haup Car คือทาง Haup Car จะมีบัตรสำหรับเติมน้ำมันที่ ปตท. ใส่ไว้ให้ในรถ แล้วบัตรจะบอกว่าใช้เติมน้ำมันรถเลขทะเบียนไหน (เท่านั้น) เมื่อถึงปั้มเราก็แค่ยื่นบัตรนี้ให้พนักงานปั้ม แล้วก็เซ็นชื่อเหมือนเราใช้บัตรเครดิต หรือ เดบิท ปกติเลย เท่านี้ก็มีน้ำมันใช้ตลอดการเดินทางแล้ว 

IMG_0858.jpgIMG_0852.jpg

ความจุของรถและการใช้งาน

การเดินทางครั้งนี้เราเลือกเป็นรถนิสสัน จู๊ค (ปกติไม่ค่อยเจอบริษัทรถเช่าเอารถรุ่นนี้มาใช้สักเท่าไหร่นะ) เพราะเราจะขับรถไปต่างจังหวัดขึ้นเขาลงห้วยด้วยนะ แล้วรถของ Haup ก็ไม่ทำให้เราผิดหวังเลยค่ะ นิสสัน จู๊ค ลุย เท่ห์ แถมจุสัมภาระของเราได้ดีมากเลยนะ และสำคัญสุดคือ ประหยัดน้ำมันด้วยนะ

ใครจะออกต่างจังหวัดแนะนำรถรุ่นนี้เลยค่ะ

สุโขทัย_๑๘๐๙๒๒_0021.jpgสุโขทัย_๑๘๐๙๒๒_0022.jpg

ส่วนการใช้รถกับทาง Haup Car นั้นเราไม่จำเป็นต้องมีกุญแจรถเลยค่ะ แค่ใช้ App : Haup Car ในการ Lock – Unlock รถ สะดวกสบายมากกกกกกกกกกกก อันนี้ส่วนตัวเราชอบนะมันง่ายดี

และใน app เดียวกันก็สามารถเช็คเวลาที่เหลือจนกว่าจะคืนรถได้ค่ะ โดยให้สังเกตที่แท็ปสีฟ้า Reservation Ends In (เวลา) คือ app เดียวทำได้ทุกอย่างเลย

สุโขทัย_๑๘๐๙๒๒_0023.jpg

Road Trip With Haup Car

การเดินทางทริปสุโขทัย เป็นทริปที่ไม่มีอะไรเป็นไปตามแพลนที่วางไว้เลย เราจำเป็นต้องเปลี่ยนแพลน เปลี่ยนจุดหมาย เปลี่ยนที่นอน แต่ยังโชคดีที่เราเลือกขับรถไปเองค่ะ มันเลยสะดวกเมื่อมีอะไรที่เราไม่คาดคิดเกิดขึ้น เราอยากจะหยุดที่ไหนก็ได้ อยากจะนอนแวะที่ไหนนานๆก็ไม่มีปัญหา มันคือข้อดีของการขับรถออกไปเที่ยวเองนะ

_๑๘๐๙๒๒_0027

จากความผิดหวังที่เกิดขึ้น เราเลยใช้เวลาขับรถเล่นไปเรื่อยๆ และมันทำให้เราได้เจอวิวที่สวยมากๆ เป็นวิวที่สวยมากกกกก เป็นความสวยที่ธรรมดาแต่ทำให้เราหลงรักการเดินทางมากขึ้นไปอีกหลายเท่า วิวที่เราไปเจอไม่ใช่เส้นทางหลักของนักท่องเที่ยว โชคดีที่เราเลือกขับรถไปเอง เราจึงได้เจอความสวยงามที่แอบอยู่ในชนบทของสุโขทัย

_๑๘๐๙๒๒_0024

ทริปนี้เราใช้รถของ Haup Car เป็นทุกอย่างให้เราจริงๆ ไม่ว่าเป็นยานพาหนะคู่ใจในการเดินทาง เป็นสถานที่นั่งปิกนิกนั่งกินขนมพร้อมชมวิวทุ่งนาสวยๆ หรือจะจอดถ่ายรูปเล่นข้างทาง เราก็สามารถทำทุกอย่างได้อย่างที่ใจอยากทำ

สุโขทัย_๑๘๐๙๒๒_0026.jpgสุโขทัย_๑๘๐๙๒๒_0029.jpg

การเดินทางที่ขับรถไปเองมันก็สนุกประมาณนี้

 

หากใครอยากขับรถเที่ยวด้วยตัวเองดูสักครั้ง แต่ไม่มีรถของตัวเอง Haup Car เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆๆ ให้นักหนีเที่ยวแบบเราได้ออกเดินทาง

_๑๘๐๙๒๒_0020


ขอบคุณ Haup Car ที่ร่วมออกเดินทางไปกับบันทึกนักหนีเที่ยว 

_๑๘๐๙๒๒_0028

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

Tel : 02-107-3795

Line id : @haup 

Instagram : haupcar

Mali :   info@haupcar.com

Web : https://www.haupcar.com/

 

 

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: